Danh mục
Cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm

Cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm


Kinh tế ngày càng phát triển, người đi là, đặc biệt là dân văn phòng cũng có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để nắm bắt tốt nhất cơ hội này, thành thạo tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng cho người đi làm là không thể thiếu. Vậy cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng nào tốt nhất cho người đi làm bận rộn?

Cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-van-phong-cho-nguoi-di-lam

Trong thời đại hội nhập và phát triển kinh tế hiện nay thì người đi làm đang đối mặt với những thách thức và cơ hội mới. Một trong những thách thức và cũng là điều kiện tiền đề cho cơ hội phát triển và mở rộng sự nghiệp trong tương lai của người đi làm đó là kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh. Với sự hội nhập vào kinh tế thế giới cũng như sự đầu tư liên tục mạnh mẽ và đang có xu hướng tăng vào Việt Nam từ nước ngoài, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài có chi nhánh và văn phòng ở Việt Nam đang ngày càng nhiều và tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Chính vì thế người lao động không chỉ có kỹ năng nghề nghiệp mà còn phải có kỹ năng ngôn ngữ để đáp ứng yêu cầu  tuyển dụng của các công ty này. Không chỉ có tiếng Anh mà một bộ phận người đi làm tham gia bổ túc thêm về tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung cũng có nhu cầu không nhỏ. Nhưng tiếng Anh vẫn là thứ ngôn ngữ quốc tế được các quốc gia trên Thể Giới công nhận và lựa chọn làm ngôn ngữ chung cho thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với người đi làm: đó là việc đầu tư cho sự phát triển lâu dài hơn trong tương lai.

Nhưng việc học tiếng Anh luôn là vấn đề đau đầu đối người đi làm vì quỹ thời gian eo hẹp chia sẻ cho công việc và cuộc sống hàng ngày cũng như thời gian giành cho học tập và phát triển bản thân phải cân bằng và hợp lý. Hơn nữa việc học một ngôn ngữ khác không phải là điều dễ dàng khi mà bạn cứ bắt đầu học đi học lại hàng trăm lần nhưng mỗi khi bắt đầu vẫn xuất phát từ con số 0 khiến người đi làm càng dễ nản chí.

Vậy câu hỏi đặt ra là trong năm 2018 này sẽ học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm như thế nào và ở đâu để hiệu quả nhất và ứng dụng ngay những gì học được vào công việc và cuộc sống hàng ngày mà không còn cảm thấy lãng phí thời gian và tiến bạc.

Cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm hiệu quả

Việc học đầu tiên phải bắt đầu từ ý chí của bản thân. Bạn phải nhớ lại lần đầu tiên bạn đi làm và những khó khăn vất vả mà bạn phải trải qua và bạn đã cố gắng như thế nào để tồn tại đến ngày hôm nay. Thì việc học tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Khi bạn bắt đầu ngó tới quyển sách Tiếng Anh hay bất cứ điều gì liên quan đến tiếng Anh thì bạn cảm thấy hoa đầu chóng mặt và chẳng hiểu một thứ gì. Nhưng điều duy nhất có thể giúp bạn đó là kiên trì và nhẫn nại.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải nắm được bạn hiện đang ở trình độ nào và phải bắt đầu học từ đâu, nhưng trước khi kiểm tra trình độ cho bản thân bạn phải có một nền tảng cơ bản về các kỹ năng.

  1. Học cách phát âm chuẩn

Kỹ năng nghe và nói là kỹ năng quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ khác. Bạn phải lắng nghe được những gì người khác nói và bắt chước theo đó để tạo một thói quen phát âm chuẩn cho cơ miệng và lưỡi. Khi đó bạn sẽ hiểu để phát ra một âm thanh hay âm tiết đó, cơ miệng, cổ họng, vùng thanh quản của bạn sẽ hoạt động như thế nào. Chưa nói đến ý nghĩa của một câu nói mà là âm thanh bạn nhận được khi người khác nói nhưng bạn biết chính xác âm thanh đó được tạo ra như thế nào giúp bạn không còn cảm thấy người ta đang hót tiếng chích chòe gì đó đã là một thành công lớn rồi.

Vậy việc đầu tiên để học cách phát âm chuẩn đó là sự kết hợp giữa việc luyện nghe hàng ngày và luyện nói. Bất kể là hình thức nào, mỗi ngày hãy dành 10-30 phút nghe những nội dung mà bạn cảm thấy hứng thú nhất cho dù bạn chưa hiểu gì: từ xem phim không vietsub đến nghe nhạc, hay bản tin hoặc các chương trình truyền hình mà bạn yêu thích.

Song song với việc luyện nghe là luyện nói, bạn nên bắt đầu từ bảng ký tự phiên âm Tiếng Anh. Để có được cách phát âm tiếng Anh chuẩn , điều quan trọng đầu tiên bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng Anh của các ký tự này trên BBC learning english để có được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Sau khi đã hiểu rõ cách phát âm các ký tự phiên âm tiếng Anh bạn phải luyện cách phát âm chuẩn từng từ. Để phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ, bạn hãy dùng công cụ tra từ tiếng Anh có phiên âm , tốt nhất là dùng công cụ tra từ tiếng Anh của từ điển Oxford. Bạn nên vận dụng và đọc chính xác theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy kiểm tra lại tính chính xác bằng cách mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra. Luyện tập cho đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó trong từ điển nhất.

Sau khi luyện phát âm tiếng Anh từng từ xong. Hãy luyện phát âm từng câu nói để nối các từ và cố gắng đọc luyến láy âm theo đúng nhịp điệu lên xuống của câu chuẩn nhất theo câu nói mà bạn nghe được.

  1. Học đọc văn bản và luyện từ vựng

Khi bắt đầu luyện đọc và học thêm từ vựng bạn nên bắt đầu với những nội dung đơn giản nhẹ nhàng và dễ hiểu như truyện cười hay những mẩu chuyện ngắn rồi dần mở rộng ra các nội dung dài hơn như các bài báo, luận rồi đến sách. Sử dụng tất cả kỹ năng đọc hiểu của bạn để hiểu nội dung tổng quát của bài đọc. Sau đó tìm ra những từ mới trong bài nhưng bạn chưa được phép tra từ điển mà hãy suy đoán nghĩa của từ trong ngữ cảnh và vị trí đặt trong câu. Bước tiếp theo bạn phải tra từ vựng theo từ điển Anh-Anh để luyện tư duy tiếng Anh. Và cuối cùng bạn tra từ điển Anh-Việt để chuẩn hóa từ vựng và hiểu nghĩa của từ một cách chính xác. Việc học từ vựng như vậy khá phức tạp nhưng sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách lâu dài.

  1. Luyện giao tiếp tiếng Anh

Khi các kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe của bạn chuẩn hơn cũng như bạn đã có một số lượng từ vựng tương đối bạn có thể luyện giao tiếp bằng cách tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm hoặc tìm kiếm người cùng học để luyện giao tiếp. Ngoài ra bạn có thể tự suy nghĩ sáng tạo nội dung hội thoại và đứng trước gương để luyện tập với chính mình.

  1. Tự kiểm tra trình độ

Có rất nhiều bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí được cung cấp trên mạng Internet cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ và tham chiếu theo hai bảng đáng giá từ Beginner đến Advanced hoặc từ A1 đến C2 theo khung ngoại ngữ chung châu Âu.

Khi đã có một nền tảng nhất định bạn có thể tự kiểm tra trình độ để đánh giá hiệu quả trong phương pháp học của mình để có những hướng thay đổi và điều chỉnh phù hợp trong cách học.

  1. Học tiếng Anh giao tiếp công sở cho người đi làm tại aroma

Nếu bạn thấy việc tự học tiếng Anh đối với bạn theo các gợi ý từ 1 đến 4 là quá khó khăn thì có một cách đơn giản và hiệu quả cho bạn học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm tại tiếng Anh cho người đi làm aroma.

Ở aroma các học viên đăng ký được kiểm tra trình độ miễn phí và giáo viên sẽ đưa ra lộ trình các khóa học được tư vấn sát nhất với trình độ hiện tại của bạn.

Với khóa học tiếng Anh cho người mất gốc Chuẩn Hóa Phát Âm, bạn sẽ hiểu tận gốc rễ các nguyên lý cơ bản của việc nghe nói tiếng Anh, đối chiều vào thực tại để biết mình đang sai ở đâu và từ đó có thể luyện tập đúng phương pháp để nghe nói tự nhiên hơn, thoải mái hơn và tiến bộ nhanh hơn.

Chương trình học tập trung vào học tiếng Anh giao tiếp qua các tình huống làm việc thực tế như: Tiếp đón khách, tạo dựng mối quan hệ, giới thiệu về công việc, sản phẩm, dịch vụ, gọi điện, đặt lịch hẹn, thuyết trình, tham gia cuộc họp, đàm phán…Với phương pháp rèn luyện phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên.

Đặc biệt với môi trường lớp học chỉ dành cho người đi làm, nội dung chuyên sâu thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thực hành hơn và không còn phải tự luyện tiếng Anh một mình trước gương. Hơn nữa còn là cơ hội mở rộng mối quan hệ kết nối với cộng đồng người đi làm.

Đến với aroma nỗi lo về học Tiếng Anh sẽ không còn ám ảnh bạn nữa!

Kết luận: Việc học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm quan trọng nhất là bạn phải xác định được phương pháp phù hợp với bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công với những dự định trong năm mới 2018 và hoàn thành mục tiêu tiếng Anh của mình!!!

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content