Danh mục
Nên đến trung tâm học tiếng Anh giao tiếp hay tự học tại nhà

Nên đến trung tâm học tiếng Anh giao tiếp hay tự học tại nhà


Khi nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp ngày càng cao, rất nhiều người trong chúng ta muốn học thêm để cải thiện trình độ nhưng lại phân vân giữa việc đi đến một trung tâm tiếng Anh giao tiếp hay tự nghiên cứu và học tại nhà để tiết kiệm chi phí. Dưới đây, aroma sẽ mang tới cái nhìn khách quan nhất để các bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương án này nhé.

nen hoc tieng anh o trung tam hay hoc o nha

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MỖI CÁCH HỌC TIẾNG ANH

ƯU ĐIỂM của việc đến trung tâm học tiếng Anh giao tiếp:

 1. Lộ trình & Phương pháp học cụ thể

Giáo viên và nhân viên của Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp thông qua các bài test sẽ nhận định được đúng trình độ, năng lực của bạn, điểm mạnh điểm yếu, kết hợp với mục tiêu của bạn thế nào, từ đó đưa ra lộ trình dạy và học tiếng Anh phù hợp, kế hoạch theo từng mốc thời gian chia nhỏ để bạn nắm bắt và chinh phục.

 1. Được hướng dẫn và kèm cặp

Trình độ của Giáo viên và Trợ giảng thường đã được kiểm chứng qua các giấy tờ, bằng chứng nhận, cộng thêm kinh nghiệm thật sự từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường, đúng quỹ đạo.

 1. Môi trường thực hành

Có giáo viên nước ngoài dạy, giáo trình, cơ sở vật chất cho việc học tiếng anh đầy đủ.

+ Có đông các bạn học viên tham gia nên có nhiều cơ hội hơn để thực hành.

+ Có giáo trình được xậy dựng khoa học nên việc ghi nhớ kiến thực sẽ tốt hơn và lâu hơn.

+ Vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại những lỗi như chính tả, ngữ pháp, phát âm mà từ trước đến nay bạn vẫn nghĩ là đúng

 1. Khơi nguồn cảm hứng

Rất nhiều học viên tại các Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp đều khẳng định, việc nhìn thấy giáo viên nghe nói đọc hiểu tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin khiến họ thán phục và khát khao sớm đạt được trình độ như người giáo viên đứng lớp.

 

NHƯỢC ĐIỂM của việc đến trung tâm học tiếng anh

 1. Tốn kém, chi phí cao

Tất nhiên rồi, khi đăng ký một khóa học tại một trung tâm tiếng Anh, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nếu không thực sự cần tới sự chỉ dẫn và kèm cặp, thêm vào đó là nguồn lực tài chính chưa dồi dào thì bạn nên lựa chọn cách tự học tại nhà.

 1. Thời gian cố định

Khi theo học tại một lớp có nhiều thành viên, tất nhiên bạn sẽ phải sắp xếp thời gian cá nhân để theo kịp lịch học của cả lớp. Điều này đôi khi gây ra rất nhiều bất tiện vì bạn có thể sẽ phải thay đổi thói quen và giờ giấc sinh hoạt của mình để có thời gian dành cho việc học tập. Chưa kể trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa giữa các nơi như nhà – công ty – địa điểm học.

 

ƯU ĐIỂM của việc tự học tại nhà:

 1. Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn khi tự học tại nhà, chi phí học của bạn dường như bằng không. Bạn sẽ chỉ phải tìm tài liệu và phương pháp học trên internet rồi áp dụng nó cho bản thân một cách phù hợp.

 1. Chủ động thời gian

Khi tự học, bạn có thể học bất cứ lúc nào mình muốn. Khi rảnh rỗi hoặc lúc nào có cảm hứng. Không cần phải theo giờ giấc cố định của bất cứ ai, điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian để cân bằng với các đầu việc khác trong ngày và không bị phụ thuộc bởi người khác.

 

NHƯỢC ĐIỂM của việc tự học tại nhà:

 1. Không biết học từ đâu, cũng không biết học những gì

Chỉ một cú click chuột, trong vòng vài giây, hàng triệu kết quả được đưa về với những tiêu đề hấp dẫn “Tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo”, “Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách dễ dàng”…

Nhưng thực tế là, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bấn loạn giữa hàng triệu kết quả bạn vừa tìm được, giữa vô vàn tài liệu mà có khi bài này bài kia không liên quan gì đến nhau.

Mỗi Kênh Youtube có hàng trăm ngàn người đăng kí theo dõi, tất nhiên hàng trăm ngàn người đó không cùng trình độ, có thể người này theo được mà người kia lại không, chương trình nặng qua sẽ làm bạn ngột ngạt và chán nản; nhưng chương trình quá dễ so với năng lực sẽ làm mất thời gian của bạn.

 1. Không có ai kèm cặp để không đi chệch hướng:

Cũng bởi học online là tự kiếm nguồn về học, nên có hôm hứng thú bạn sẽ học hẳn nửa ngày, nhưng có lúc lười sẽ 3-4 hôm chẳng động đến tiếng Anh là chuyện quá bình thường. Chúng ta dễ dàng nhận ra là, không có thành công nào đến từ sự tùy tiện, thích thì học, không thích thì nghỉ.

 1. Không bạn đồng hành, không người hỗ trợ:

Bản chất của tiếng Anh giao tiếp là đối thoại giữa người và người, chứ chưa bao giờ là người và máy móc. Bạn sẽ cần có người đồng hành, tương tác qua lại để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau trau dồi ngôn ngữ.

 

Trên đây, aroma đã đưa đến sự so sánh giữa 2 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp. Hy vọng các bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt theo điều kiện của bản thân.

Xu hướng người đi làm tìm kiếm:

>> Tiếng anh dành cho người đi làm giúp thăng tiến công việc nhanh chóng


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content