Danh mục
3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tốt nhất

3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tốt nhất


Bạn luôn mong ước một ngày nào đó có thể giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người Mỹ phải không? 3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mà aroma giới thiệu với bạn dưới đây sẽ là những tài liệu tuyệt vời để bạn để hiện thực hóa mong ước đó.

Hãy tưởng tượng nếu bạn gặp một người bạn Mỹ, người đó tiến đến và nói với bạn “Hey there, how’s it going?” – ”Này đằng ấy, cậu dạo này thế nào rồi?”

Bạn sẽ trả lời như thế nào với câu hỏi đó? Bạn có thể suy nghĩ lại những gì bạn đã được học về từ vựng, ngữ pháp và trả lời “I am doing fine, thank you.” – “Tớ khỏe, cảm ơn cậu”. Tất nhiên, câu trả lời này là đúng cả về mặt ngữ pháp và từ vựng, nhưng cách trả lời như thế không hề tự nhiên, nó không phải cách mà những người Mỹ thường giao tiếp với nhau.

3-cuon-giao-trinh-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-tot-nhat

3 cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tốt nhất

Để có một cuộc trò chuyện với người bạn Mỹ của mình, bạn sẽ cần phải học tiếng Anh giao tiếp, sử dụng cách diễn đạt và các cụm từ phổ biến dùng trong những cuộc hội thoại thường ngày. Bằng cách học các cụm từ được giới thiệu trong 3 cuốn giáo trình dưới đây và thực hành thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe, nói để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh như một người bản xứ.

  1. Mcgraw Hill’s Conversational American English

3-cuon-giao-trinh-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-tot-nhat-1

Là một người đang cố gắng tập nói tiếng Anh, có thể mới đầu bạn sẽ không nghe được hết nội dung của các cuộc hội thoại. Không cần quá lo lắng về điều đó, McGraw-Hill’s Conversational American English sẽ giúp bạn với hơn 3.000 cụm từ phổ biến được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống trong cuộc sống. McGraw Hill là nhà xuất bản sách giáo khoa nổi tiếng nên bạn có thể mong đợi những điều tốt nhất từ cuốn sách. Các chủ đề trong cuốn sách bao gồm cách đối thoại để chào hỏi, tạm biệt, đồng ý, không đồng ý,…và thậm chí cuốn sách còn đưa ra cách đối đáp khác nhau với người lịch sự và người bất lịch sự. Mỗi tình huống sẽ kèm theo một danh sách các cụm từ bạn có thể sử dụng để giao tiếp trong những trường hợp tương tự.

Tuy nhiên sẽ không có phần giải nghĩa cụm từ nên đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, cuốn sách này không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Link download: McGraw Hill’s Conversational American English

  1. Speak English Like an American by Amy Gillet

3-cuon-giao-trinh-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-tot-nhat-2

Giống như cuốn sách của McGraw Hill, những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp của Amy Gillet cung cấp nhiều cụm từ thông dụng mà người bản xứ hay dùng trong các cuộc hội thoại thường ngày. Tuy nhiên khác với sách của McGraw, sách của Gillet không chỉ liệt kê các cụm từ. Mỗi bài học sẽ có một cuộc hội thoại mẫu rất gần với tình huống thực tế trong cuộc sống. Để hiểu được cách sử dụng của các cụm từ, bạn có thể đặt mình vào vai một nhân vật trong đoạn hội thoại và thực hành nói. Sau đó là một danh sách định nghĩa của các cụm từ mới và một vài ví dụ tương tự khác. Phần cuối cùng của bài học là bài tập để các bạn thực hành, kiểm tra và củng cố được lượng kiến thức vừa học.

Link download: Speak English Like an American by Amy Gillet

  1. Practice Makes Perfect: English Conversation by Jean Yates

3-cuon-giao-trinh-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-tot-nhat-3

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn hữu ích về cách phát âm chính xác, ngữ pháp, cú pháp và cách sử dụng từ, cụm từ trong giao tiếp mà còn bao gồm các bài tập kèm theo để các bạn thực hành. Cấu trúc của một bài học bao gồm 3 phần, phần đầu là một đoạn hội thoại ngắn nói về chủ đề bài học, ví dụ như nói về ý kiến của bản thân, về việc thích hoặc không thích một thứ gì đó. Phần hai đưa ra những cách dùng từ, cụm từ khác nhau để giúp bạn cải thiện cuộc hội thoại. Và phần 3 là bài tập thực hành sẽ giúp bạn củng cổ kiến thức, cải thiện cả khả năng nói và khuyến khích bạn xây dựng các cuộc trò chuyện cá nhân bằng cách tự viết một đoạn hội thoại ngắn.

Link download: English Conversation

Khi đã tìm hiểu và chọn được cho mình một cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thì các bạn phải hết sức kiên trì và cố gắng, học hết những gì cuốn sách đã trình bày, không bao giờ được học đốt cháy giai đoạn. Không nên ôm quá nhiều sách để học cùng một lúc, mà bạn nên lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất, kiên trì học và thực hành thường xuyên. Hãy biến tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của bạn, trở thành niềm đam mê để giúp bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn.

Bạn có muốn biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để tìm những phương pháp và tài liệu học phù hợp? Aroma sẽ tặng bạn một buổi kiểm tra trình độ miễn phí ngay khi bạn hoàn thành thông tin đăng ký bên dưới. Bạn sẽ được giảng viên trực tiếp tại aroma tư vấn tận tình và được nhận thêm rất nhiều bài học miễn phí bổ ích khác. Aroma luôn mở rộng cánh cổng chào đón và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: