Danh mục
Bài thuyết trình mẫu bằng tiếng Anh về sự thành công

Bài thuyết trình mẫu bằng tiếng Anh về sự thành công


Mỗi người có một cách định nghĩa và theo đuổi thành công nhưng tựu chung đều có một đích đến. Bạn có biết đó là điều gì? Hãy cùng aroma theo dõi bài thuyết trình mẫu bằng tiếng Anh về sự thành công nhé!

Bai-thuyet-trinh-mau-bang-tieng-anh-ve-su-thanh-cong

Bài thuyết trình mẫu bằng tiếng Anh về sự thành công dành cho sinh viên năm cuối

Respected Principal, Respected Professors and Dear Fellow Students!

Like every year, we have gathered here once again to celebrate the annual function of our college and today being the last day of the celebration we will have lots of fun including eating, dancing, merry-making, etc. This day is all the more important for us as this is the last year for the final year students.

I have been given the opportunity to host the programme this year and I am pretty enthusiastic to address everyone as this may be my last interaction with many of you. Well, emotions apart, I would like to utilise this platform to share some secrets of success with you all. So far success for you must be to successfully complete the assignments on time, attend the lectures, never miss classes, maintain required attendance, give semester exams and of course to fair well in the exams. But life in reality is a bigger sea; in fact it’s an ocean, which you will have to swim across. Sometimes life may hit you as hard as a brick does; but don’t lose hope. Always believe that those who don’t give up can only meet the success ultimately. But if I ask you to define success, many of you must say ‘its name, fame, recognition, big house, car, fat bank balance, etc.’ But I would say, the interpretation of success may change from person to person. The ultimate success is happiness and satisfaction. It’s important that you pursue your passion and love. Don’t follow other’s dream; instead follow your goals and dreams. For you are not someone else; you have your identity and capacity and work accordingly in order to achieve the real success.

I can understand that many of you must not even have decided about your career goals. Some of you might go for further studies, some may join the corporate world and some of you may join your family business. Each option would come with its own prospects and challenges. You must only concentrate on your activities and must not imagine the consequences. Don’t get disheartened, if you fail initially, instead keep trying. Remember that your mistakes give you valuable lessons in the end and also help you choose the right path. We have heard about several stories in our childhood such as the ‘story of ant, who tries to climb the mountain’ or ‘slow and steady wins the race’ and many more. The moral of all these stories is common that you should keep trying until you succeed and no matter you are slow but if you are steady, you are certainly going to win.

I won’t say that life is a race and you should beat others to win. Instead, you must try to remain grounded even when you succeed. You guys are the future of our nation; you must also try to fulfil your social responsibilities so that the next generation can follow your footsteps. Today, we need people who are successful yet considerate. You have the ability to introduce changes and bring revolution in every field. So stay focused and follow your journey towards success.

Thank You!

Bài dịch:

Kính thưa ngài Hiệu trưởng, các giáo sư kính yêu và các bạn học sinh thân mến!

Giống như mọi năm, chúng tôi đã tập họp lại đây một lần nữa để dự buổi lễ kỷ niệm hàng năm của trường và hôm nay là ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm, chúng ta có rất nhiều hoạt động vui vẻ bao gồm cả ăn uống, khiêu vũ, tụ tập, v.v.  Ngày này càng trở nên quan trọng hơn với chúng ta vì đây là năm cuối của những sinh viên năm cuối.

Tôi đã được trao cơ hội để tổ chức chương trình năm nay và tôi rất mong muốn gửi tới tất cả mọi người vì đây có lẽ là cuộc trò chuyện cuối cùng của tôi với nhiều bạn. Về tình cảm, tôi muốn dùng điều này để chia sẻ một số bí mật của thành công với tất cả các bạn. Cho đến nay, thành công của bạn là hoàn thành tốt bài tập đúng hạn, tham dự các bài giảng, không bao giờ bỏ học, duy trì việc đi học cần thiết, tham dự kỳ thi học kỳ và tất nhiên thực hiện công bằng trong kỳ thi. Nhưng cuộc sống trong thực tế là một biển cả mênh mông hơn; thực ra đó là một đại dương, mà bạn sẽ phải bơi qua. Đôi khi cuộc sống có thể đập vào bạn như một viên gạch; nhưng đừng thất vọng. Hãy luôn tin rằng những người không từ bỏ mới có thể đạt được thành công cuối cùng. Nhưng nếu tôi yêu cầu bạn xác định thành công, nhiều bạn có thể nói về ‘tên tuổi, sự nổi tiếng, sự công nhận, có nhà lầu, xe hơi, số dư ngân hàng khủng, …’ Nhưng tôi sẽ nói rằng, việc trình bày về sự thành công có thể thay đổi từ người này sang người khác. Thành công cuối cùng là niềm hạnh phúc và sự hài lòng. Điều quan trọng là bạn theo đuổi đam mê và tình yêu của mình. Đừng theo đuổi ước mơ của người khác; thay vì theo đuổi mục tiêu và ước mơ của chính bạn. Vì bạn không phải là người khác; bạn có danh tính và năng lực của mình và làm việc để đạt được thành công thực sự.

Tôi hiểu rằng nhiều bạn thậm chí không phải quyết định về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Một số bạn có thể đi học thêm nữa, một số có thể gia nhập vào thế giới doanh nghiệp và một số bạn có thể tham gia kinh doanh cùng gia đình. Mỗi lựa chọn sẽ đem lại triển vọng và thách thức riêng. Bạn chỉ phải tập trung vào các hoạt động của mình và không được tưởng tượng kết quả. Đừng chán nản, nếu ban đầu bạn thất bại, hãy tiếp tục cố gắng. Hãy nhớ rằng cuối cùng thì những sai lầm mang đến cho bạn các bài học quý giá và cũng giúp bạn chọn đúng con đường. Chúng ta đã nghe về một số câu chuyện trong thời thơ ấu của mình, chẳng hạn như ‘câu chuyện về kiến cố gắng leo lên núi’ hoặc ‘chậm và chắc chiến thắng cuộc đua’ và nhiều hơn thế nữa. Lý tưởng của tất cả những câu chuyện này nhìn chung đều về việc bạn nên tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn thành công và không có vấn đề gì nếu bạn đang chậm nhưng nếu bạn ổn định, bạn chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Tôi sẽ không nói rằng cuộc sống là một cuộc đua và bạn nên đánh bại người khác để giành chiến thắng. Thay vào đó, bạn phải tiếp tục cố gắng ngay cả khi bạn thành công. Các bạn là tương lai của đất nước chúng ta; bạn cũng phải cố gắng thực hiện trách nhiệm xã hội của mình để thế hệ tiếp theo có thể tiếp bước bước chân của bạn. Hôm nay, chúng ta cần những người thành công nhưng vẫn quan tâm. Bạn có khả năng giới thiệu những thay đổi và mang lại cuộc cách mạng trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, hãy tập trung và theo dõi hành trình của bạn hướng tới thành công.

Cảm ơn bạn!

Sự thành công không đo đếm bằng độ nổi tiếng, số tiền kiếm được hay tên tuổi vang dội mà được thể hiện chính từ hạnh phúc và sự hài lòng về bản thân. Aroma tin rằng sau khi tham khảo bai thuyet trinh mau bang tieng anh về sự thành công trên đây, nhiều bạn đã có suy nghĩ khác về cuộc sống hiện tại của mình. Nếu bạn muốn trao đổi cùng chúng tôi, đừng ngại chia sẻ ý kiến với AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM nhé!

Xem thêm:

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content